BSI Awards 2022 - Giải thưởng dành riêng cho Social Media Marketing ở Việt Nam đã khởi động với những thay đổi lớn

BSI Awards là giải thưởng về Social Media Marketing được Buzzmetrics triển khai từ năm 2020 nhằm tôn vinh các thương hiệu đã tận dụng thành công hiệu ứng mạng xã hội cho các chiến dịch Social Media Marketing. Trong năm 2022, BSI Awards có nhiều thay đổi lớn trong hệ thống trao giải và chấm giải, hứa hẹn sẽ đem lại một góc nhìn toàn diện và thúc đẩy sự phát triển của Social Media Marketing.

Đôi nét về giải thưởng BSI Awards 2022

Bảng xếp hạng BSI Top10 của Buzzmetrics là bảng xếp hạng đã trải qua hành trình 5 năm với mục tiêu mang lại bộ tiêu chuẩn đánh giá chung cho tất cả các chiến dịch truyền thông mạng xã hội. Kế thừa những tinh hoa từ BSI Top10, BSI Awards đã ra đời - là giải thưởng dành riêng để đánh giá các chiến dịch truyền thông mạng xã hội từ nhiều góc độ khác nhau.

Hệ thống giải thưởng và đánh giá chiến dịch của BSI Awards được cải tiến qua từng năm nhằm phản ánh chính xác toàn cảnh truyền thông trên mạng xã hội. Với sự đồng hành của hội đồng chấm giải uy tín và kho dữ liệu phân tích khổng lồ của Buzzmetrics, BSI Awards hướng đến việc tôn vinh những nỗ lực kết nối người dùng một cách toàn diện nhất, khách quan nhất, từ đó tạo động lực thúc đẩy sự phát triển Social Media Marketing.

BSI Awards 2022 chính thức khởi động, giới thiệu nhóm giải thưởng hoàn toàn mới 

Kể từ ngày 1/11/2021, BSI Awards 2021 sẽ mở cổng đăng ký tham gia cho các hạng mục Competing Categories. Competing Categories là nhóm hạng mục được bổ sung cho BSI Awards năm nay để phản ánh một cách toàn diện hơn những nỗ lực kết nối của thương hiệu với người dùng. Competing Categories bao gồm 6 hạng mục: 

 • The Best Social Media Campaign
 • The Best Use of Technology in Social Media Marketing 
 • The Best Use of Social Media Creative
 • The Best Use of Social Media Content 
 • The Best Use of Social Media Influencers
 • The Best Event with Social Media Impact 

Các chiến dịch dự thi Competing Categories sẽ được đánh giá dựa trên 6 tiêu chí: 

 1. Chiến lược (Strategy)
 2. Insight
 3. Ý tưởng sáng tạo (Creative idea)
 4. Kế hoạch truyền thông (Connection Plan)
 5. KPI theo mục tiêu (Object-based KPI)
 6. Hiệu ứng mạng xã hội (Social Media Impact) 

Tùy vào từng hạng mục mà các yêu cầu cụ thể và tỉ lệ điểm của các tiêu chí sẽ khác nhau. Hội đồng chấm giải sẽ có tiếng nói quyết định trong điểm số sau cùng, cùng với sự hỗ trợ chỉ số đo lường mạng xã hội từ Buzzmetrics. 

Song song Competing Categories, BSI Awards sẽ tiếp tục triển khai 3 hạng mục thuộc nhóm Standard Categories, bao gồm: 

 • The Best CSR Campaign
 • Brand Of The Year
 • New Contributor

Các chiến dịch tham gia hạng mục Standard Categories sẽ do Buzzmetrics bình chọn dựa trên kết quả BXH BSI Top10 hằng tháng. 

Lần đầu tiên BSI Awards có sự đồng hành của một hội đồng chấm giải uy tín 

Cùng với sự xuất hiện của nhóm hạng mục Competing Categories, BSI Awards đã thành lập một hội đồng chấm giải gồm những lãnh đạo cấp cao đến từ phía thương hiệu và agency. Với một hội đồng đa dạng về lĩnh vực hoạt động và giàu chuyên môn Marketing, BSI Awards hướng tới việc ghi nhận xứng đáng những nỗ lực kết nối người dùng của thương hiệu. Để hội đồng chấm giải có một góc nhìn toàn cảnh hơn về các chiến dịch dự thi, Buzzmetrics sẽ hỗ trợ cung cấp các chỉ số đo lường mạng xã hội. 

Thành phần hội đồng chấm giải sẽ bao gồm: 

 1. Nguyễn Diệu Cầm
 2. Phạm Nhã Uyên
 3. Huỳnh Lê Khánh
 4. Trương Thị Mỹ Phượng
 5. Lê Bá An Bình
 6. Nguyễn Nhật Quỳnh
 7. Bùi Cẩm Vân
 8. Hà Đỗ
 9. Tăng Hoàng Quốc Thái
 10. Tăng Gia Hải Lam

Các chiến dịch sẽ trải qua một vòng đánh giá duy nhất với hội đồng chấm giải. Các thành viên trong hội đồng chấm giải sẽ trực tiếp chấm điểm tất cả chiến dịch dựa trên tiêu chí của hạng mục đăng ký. Hội đồng chấm giải có tiếng nói cuối cùng trong việc đánh giá chiến dịch dựa trên 2 tiêu chí: (1) chỉ số ảnh hưởng mạng xã hội do buzzmetrics đo lường và (2) nhận định chuyên môn về chiến lược và chất lượng triển khai của chiến dịch.

Hệ thống thư viện mới toanh song hành cùng hệ thống giải thưởng để truyền cảm hứng sáng tạo cho marketers

Bắt đầu từ năm 2022, BSI Awards sẽ triển khai BSI Awards Library. Đây là thư viện lưu trữ thông tin về tất cả các chiến dịch tham dự hạng mục Competing Categories. Tại đây, marketers sẽ tìm thấy những bài phân tích, những thước phim giới thiệu và các thông tin bổ ích khác liên quan đến chiến dịch Marketing. Với nguồn tư liệu phong phú được cập nhật hằng năm, BSI Awards hướng đến việc trở thành nơi giao lưu học hỏi và truyền cảm hứng sáng tạo cho marketers, bên cạnh việc tôn vinh những thành tựu của thương hiệu. 

BSI Awards - Một giải thưởng quan trọng trong thời đại Chuyển đổi số của Marketing 

Là giải thưởng dành riêng về Social Media Marketing, BSI Awards hứa hẹn sẽ đem đến cuộc cạnh tranh sáng tạo gay gắt giữa các thương hiệu. Đồng thời, BSI Awards cũng tạo ra cơ hội để tất cả thương hiệu tham gia được chia sẻ thành tựu sáng tạo của mình với cộng đồng thông qua thư viện Case Study công khai BSI Awards Library. 

Ông Tăng Gia Hải Lam, trưởng ban tổ chức BSI Awards cho biết: “Với năm đầu tiên tổ chức, BSI Awards đã bước đầu thành công trong việc tôn vinh những nỗ lực kết nối hiệu quả với người dùng trên mạng xã hội. Trong lần trở lại này, BSI Awards muốn đánh giá một cách toàn diện hơn nữa những nỗ lực đó của thương hiệu. Với một hệ thống giải thưởng mới toanh và đặc biệt là sự đồng hành của một hội đồng chấm giải gồm những chuyên gia đầu ngành, tôi tin BSI Awards sẽ là giải thưởng mà thương hiệu và các agency không nên bỏ lỡ.”

Các thương hiệu có thể tìm thấy thông tin về thể lệ đăng ký, danh sách & tiêu chí chi tiết từng hạng mục, thông tin hội đồng giám khảo tại ĐÂY.

__

Cổng đăng ký của BSI Awards 2022 sẽ mở đến ngày 20/03/2022, dành cho các chiến dịch diễn ra vào khoảng thời gian từ ngày 01/01/2021 đến ngày 28/02/2022.

Mọi thông tin chi tiết về giải thưởng BSI Awards 2022, xin vui lòng xem thêm tại ĐÂY hoặc liên hệ email: bsiawards@buzzmetrics.com.

BLOG INFO
Updated:
August 30, 2022
Categories:
News
Tags:
BSI Awards 2022
Press Release

Related Blog Posts

Blog thumbnail
News
CÔNG BỐ CÁC THƯƠNG HIỆU & CHIẾN DỊCH THẮNG GIẢI BSI AWARDS 2023 - CÙNG DATA BƯỚC VÀO ĐA VŨ TRỤ SOCIAL

Vào ngày 06/07/2023, danh sách các chiến dịch thắng giải cho từng hạng mục Competing Categories đã được công bố tại buổi lễ BSI Awards 2023: Cùng data bước vào đa vũ trụ Social. Đây là kết quả của một quá trình đăng ký, chọn lọc và thảo luận kéo dài hơn sáu tháng. 

Blog thumbnail
News
Lễ trao giải BSI Awards 2023: Cùng data bước vào đa vũ trụ Social Media

Lễ trao giải BSI Awards 2023 - Cùng Data Bước Vào Đa Vũ Trụ Social sẽ diễn ra vào ngày 06/07/2023 tại TheAnts Studio, 03 Đ.Đông Tây 1, Khu Phố 5, Quận 2. Thư mời điện tử sẽ được BTC BSI Awards gửi đến các thương hiệu & agencies có hạng mục tham gia tranh giải.

Blog thumbnail
Case Study
True Love của PNJ: Xây dựng câu chuyện tình yêu đích thực nhờ người dùng

Trong khuôn khổ BSI Awards 2022, chiến dịch True Love đã giúp PNJ giành chiến thắng ở hạng mục New Contributor thuộc Standard Categories và hạng mục The Best Use of Social Media Content thuộc Competing Categories. Thành công của chiến dịch được phản ánh qua hàng loạt những con số ấn tượng. Đâu là các yếu tố đã tạo nên sự thành công vang dội của True Love 2021? 

Blog thumbnail
Case Study
Chiến dịch "Xe bánh mì tặng việc làm": Giải quyết bài toán ngành hàng ngách nhờ các lựa chọn đúng

Chiến dịch “Xe bánh mì tặng việc làm”, một chiến dịch cuối năm của Chợ Tốt, đến từ một lĩnh vực tương đối “hẹp” và ít sôi động trên social media: Cung cấp việc làm. chiến dịch hướng đến người lao động phổ thông - nhóm người dùng không thường xuyên thảo luận công khai các vấn đề về công việc. Lĩnh vực “hẹp”, tệp người dùng khó tiếp cận, nhưng chiến dịch “Xe bánh mì tặng việc làm” vẫn kịp thời mang đến ảnh hưởng tích cực.

Get inspirations delivered
right to your inbox

Subscribe to our newsletter and stay updated on the latest news about BSI Awards and successful campaigns.