NGHỈ ĐÓN TẾT

BRAND:

KITKAT

AWARD CATEGORY:

The Best Social Media Campaign

CAMPAIGN TIME RANGE:

27/12/2021 - 07/02/2022

CREDITS:

CASE STUDY VIDEO

STRATEGY

Trong suốt hơn 75 năm qua, KitKat vẫn luôn duy trì hình ảnh thương hiệu bánh xốp phủ sô-cô-la đem lại niềm vui trong giờ nghỉ cho người tiêu dùng trên khắp thế giới, đặc biệt là giới trẻ (18-25). Với khẩu hiệu đặc trưng “Nghỉ xả hơi, xơi KitKat”, KitKat mong muốn là một người bạn đồng hành cho mọi lúc giải lao/xả hơi của riêng bạn/với bạn bè để lấy lại tinh thần vui vẻ, sảng khoái sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.
Nối tiếp thông điệp nhất quán của KitKat, chiến dịch Tết 2022 đã được triển khai khắp các phương tiện mạng xã hội thông dụng như Facebook, Youtube và Tiktok để tiếp cận được đúng tệp khách hàng chủ lực (18-25) một cách hiệu quả. Ngoài ra, thông điệp được truyền tải qua một MV Rap “Nghỉ đón Tết hay Nghỉ, đón Tết” cũng giúp nhãn hàng trở nên trẻ trung, gần gũi hơn với giới trẻ.

INSIGHT

Covid-19 đã bước sang năm thứ 3 với những diễn biến ngày càng phức tạp, để lại nhiều muộn phiền cho người dùng. Trong lúc xã hội bước vào trạng thái “bình thường mới” cùng với dịp Tết 2022 mừng năm mới cận kề, tâm lý người tiêu dùng lại càng nặng thêm những lo toan làm sao để thiết lập cuộc sống bình thường mới, liệu có thể ăn Tết vui trong khi dịch vẫn còn đó?
Tết 2022, cũng là cái Tết mà dự báo sẽ tăng cao về các thảo luận “mất Tết”, “không có Tết”, “Tết bớt vui” từ người dùng do gánh nặng tài chính hay lo lắng về sức khoẻ trong thời kì dịch bệnh, đặc biệt ở các nhóm người dùng từ 18-35 (nhóm lao động chính của xã hội). Đi cùng sự lo “không có Tết” vẫn là tâm lý mong muốn, hi vọng được tận hưởng một cái Tết thảnh thơi, tươi mới sau một năm vất vả, ảm đạm và cầu mọi sự yên ổn, tốt đẹp hơn vào năm sau. Vì thế, người dùng đang phân vân ở giữa câu chuyện nên nghỉ, không đón Tết nữa hay nghỉ xả hơi xíu, đón Tết đã?

CREATIVE IDEA

Chiến dịch Tết của Kit Kat sử dụng thông điệp chính là câu hỏi lựa chọn đầy thú vị: “Nghỉ đón Tết hay nghỉ, đón Tết?”. Cách thức đưa ra câu hỏi hướng tới thể hiện sự thấu hiểu của thương hiệu với tâm lý người tiêu dùng, gắn kết tiếng nói của thương hiệu với tiếng nói của người dùng.
Dấu phẩy làm biến đổi hoàn toàn trạng thái giữa “Nghỉ đón Tết” và “Nghỉ, đón Tết” - chỉ cần thêm một dấu phẩy - một đoạn nghỉ ở giữa thì ý nghĩa cả cụm từ trở nên tích cực hơn hẳn! Tương tự như điều KitKat muốn nhắn nhủ: sẽ luôn có nhiều việc làm chúng ta CĂNG Thẳng, chỉ cần Nghỉ Xả Hơi xíu, nhâm nhi thanh KitKat nếu được, "upmood" bản thân với một cái nhìn tích cực thì "xì-trét" cỡ gì cũng sẽ "cân" được hết nhé!

Phương thức truyền tải thông điệp chính của chiến dịch bằng MV ca nhạc của các ca sĩ trào lưu (Ricky Star, Min), lời nhạc đơn giản theo lối kể chuyện bằng rap để người dùng dễ dàng nhìn thấy câu chuyện của chính mình, kết hợp với vũ đạo vui nhộn, dễ lắc lư theo ở quãng điệp khúc bắt tai. Tất cả nhằm tạo nên một chiến dịch mang cảm giác đơn giản, nhẹ nhàng những vẫn đậm vui nhộn, tràn đầy năng lượng để tận hưởng Tết.

CONNECTION PLAN

Chiến dịch sử dụng 2 phase tối ưu hoá cho một chu trình mua sắm của người tiêu dùng:
1. Tiếp cận (Encounter): tiếp cận để giới thiệu về chiến dịch tới đối tượng mục tiêu trên các nền tảng mạng xã hội phổ dụng nhất (Facebook, YouTube, Google).
- Pocket TVCs trên Facebook
- YouTube TrueView với video 30s
- Programmatic Display trên Google với HTML5
2. Cân nhắc (Consider): tạo ấn tượng, gợi sự đồng cảm và quan tâm của người dùng, gia tăng khả năng lựa chọn Tết gift-set từ Kit Kat như một giải pháp cho vấn đề của họ
- Brand content qua bài post của Ricky Star ra mắt MV
- Bumper Ads 6s trên Youtube
- KOLs (Gen Z Food bloggers, Gen Z TikTokers, Young community pages) quảng bá đồng thời cho MV “Nghỉ đón Tết?!” và review gift-set Tết của Kit Kat
- Ads trên các trang âm nhạc trực tuyến Zing Mp3 (Welcome Ads ,Audio ads, Standard banner) và Spotify (Sponsored session & Video takeover)

Toàn bộ các asset của Encounter và Consider đều được dẫn tới landing page của sản phẩm để hoàn thiện hoàn toàn một chu trình nhận thức và mua sắm của người dùng.

OBJECTIVE-BASE KPI

- Vượt 100% KPI của plan ban đầu cho toàn bộ Key metrics trong thời gian đúng hoạch định, đặc biệt vượt 145% KPI cho lượt xem thực tế của MV “Nghỉ đón Tết?!”.
- Thành công tiếp cận và tạo dấu ấn mạnh mẽ gắn kết thương hiệu Kit Kat với khẩu hiệu “Nghỉ đón Tết hay Nghỉ, đón Tết”.
- Vượt KPI ở mọi communication asset trên toàn bộ các nền tảng
- Tăng hiệu quả tiếp cận và yêu thích đối với khách hàng mục tiêu (18-34), đặc biệt tăng trưởng tốt ở khách hàng nam.

Get inspirations delivered
right to your inbox

Subscribe to our newsletter and stay updated on the latest news about BSI Awards and successful campaigns.